VỀ CỐ ĐÔ HOA LƯ, QUA TRÀNG AN CHĂN DÊ NÚI NINH BÌNH | Khám phá Ninh Bình #3 | Ocean Go&Share
🙏Rất mong nhận được sự ủng hộ, chia sẻ cùng các bạn.
🍒Đăng ký/Subscribe kênh youtube của mình nhé:
🍒Fanpage giao lưu:
Cố đô Hoa Lư là quần thể di tích quốc gia đặc biệt quan trọng nằm ở tỉnh Ninh Bình, trong vùng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận. Chúng ta đã quá quen thuộc với câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất giang sơn, đặt tên nước là Đại Cồ Việt, đóng đô ở Hoa Lư. Nơi đây là kinh đô dưới các triều đại Đinh, Tiền Lê và đầu thời Lý. Qua hơn 1000 năm, những dấu tích còn lại của kinh đô Hoa Lư năm xưa chỉ còn là những nền móng gạch khảo cổ, nhưng những công trình đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành, chùa chiền, đình làng… được xây dựng vào các thế kỷ sau vẫn được bảo tồn.
Đến Hoa Lư để cảm nhận vẻ cổ kính của kiến trúc, sự trong lành của thiên nhiên, nét hoài niệm trong màu sắc từng viên gạch, lớp ngói… Nằm cách khu du lịch Tràng An chỉ khoảng 5km, quần thể Cố Đô Hoa Lư có vẻ yên bình, bớt tập nập du khách hơn, nên cũng chính là không gian để bạn thả mình vào dòng chảy lịch sử của mảnh đất Cố Đô dựa núi, chảy cùng sông: Hoa Lư.

Chúc các bạn vi vu Hoa Lư và khám phá Ninh Bình thật nhiều trải nghiệm nhé!
#CốĐôHoaLư #TràngAn #NinhBình

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://aatapaatalu.net/category/du-lich/

Tagged :

admin

6 thoughts on “VỀ CỐ ĐÔ HOA LƯ, QUA TRÀNG AN CHĂN DÊ NÚI NINH BÌNH | Khám phá Ninh Bình #3 | Ocean Go&Share”

  1. Đăng ký/Subscribe kênh youtube Ocean Go&Share để ủng hộ mình và đón xem các video tiếp theo nhé các bạn! Xem đủ bộ 3 video Khám Phá Ninh Bình tại đây nha: https://www.youtube.com/watch?v=3wEDq8bWzoA&list=PLKIw4M4aYOERwBJsTpJHF6y1JjxPnx7p3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *