Tư vấn là một trong những nghề đòi hỏi khá nhiều kinh nghiệm trong công việc. tuy nhiên không phải ai cũng là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm bạn có thể ứng tuyển các việc làm tư vấn tại Hồ Chí Minh không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết nhé.

Việc làm tư vấn tại Hồ Chí Minh cho người chưa có kinh nghiệm

Nghề tư vấn là gì?

Thắc mắc này có lẽ sẽ là tâm lý của khá nhiều ứng viên khi đi xin việc. Để giải quyết nỗi ám ảnh không biết công việc mình đang làm là những việc như thế nào bạn có thể đọc một chút thông tin về tư vấn thông qua bài viết với nội dung bên dưới nhé.

Tư vấn trong tiếng anh còn được viết là Consulting. Chúng ta có thể hiểu và giải nghĩa nó với một nghĩa thích hợp nhất đó là một ngành dịch vụ không có một định nghĩa cố định nào cả. Tuy nhiên nó thường là công việc đưa ra các lời khuyên trong công việc hay một ngành nghề nhất định nào đó.

Thị trường cho dịch vụ này hiện nay cũng ngày càng được mở rộng và cập nhật một cách liên tục. Cùng với những thay đổi liên tục trong cuộc sống hiện nay, những ảnh hưởng bởi tâm lý hay các áp lực công việc, các khó khăn mà mọi người gặp phải thường phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn.

Vì thế việc làm tư vấn tại Hồ Chí Minh cũng ngày càng được mở rộng với quy mô và hình thức phát triển hơn rất nhiều so với lúc trước. Đó cũng là cơ hội tìm việc cho những người đang ứng tuyển tại ngành nghề này.

Nghề tư vấn là gì?

Bạn có thể làm gì với nghề tư vấn tại Hồ Chí Minh?

Nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng

Tư vấn có nhiều lĩnh vực và địa điểm làm việc trong các vị trí khác nhau. Chúng ta có thể trở thành cách nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng khi tìm việc này tại Hồ Chí Minh đấy nhé.

Thời gian làm việc khi ứng tuyển công việc này bạn có thể làm trong giờ hành chính hoặc theo ca. Rất phù hợp cho các bạn sinh viên trong quá trình đi học tìm việc làm thêm.

Quyền lợi được hưởng khi làm trong môi trường này bạn có thể được làm việc trong môi trường thân thiện, vui vẻ và hòa đồng, cởi mở trong không khí vui tươi của tất cả mọi người.

Bạn cũng có thể được gia các lớp đào tạo kỹ năng làm việc và kiến thức, nâng cao khả năng tư vấn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Cùng với các quyền lợi đó bạn cũng được nhận các mức lương thưởng đúng với trình độ của mình.

Mức lương của nhân viên tư vấn khách hàng cũng không phải quá cao nhưng cũng không quá thấp. Lương trung bình khi làm nghề này đó là 5-7 triệu đồng.

Nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng

Chuyên viên tư vấn tại văn phòng

Các văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những địa chỉ đăng tin tuyển dụng nghề tư vấn khá nhiều. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí là chuyên viên tư vấn trong các văn phòng. Văn phòng nào cũng phải cần ít nhất một nhân viên tư vấn. Vì thế, bạn có thể thuận tiện hơn khi ứng tuyển và tìm kiếm công việc này mỗi ngày.

Khi làm tại vị trí này bạn cần phải làm những gì?

– Quản lý các nguồn và lưu giữ các thông tin ứng viên, các khách hàng cũ và mới của công ty.

– Hỗ trợ và  làm các công việc về tuyển dụng theo hướng dẫn của cấp trên

– Xử lý và giải đáp các vấn đề về công việc, dự án của công ty với các đối tác.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm, với sự học hỏi và chí tiến thủ của bản thân có thể giúp bạn vững vàng hơn trong công việc hàng ngày tại vị trí là chuyên viên tư vấn tại văn phòng.

Chuyên viên tư vấn tại văn phòng

Nhân viên tư vấn tại quầy

Tiếp xúc và làm việc tại các khách sạn hay nhà hàng chúng ta thường thấy những người làm tư vấn phục vụ nhân viên. Đó là những vị trí mà bạn có thể ứng tuyển với nhân viên tư vấn tại quầy đấy.

Tư vấn qua điện thoại, giải đáp thắc mắc và xử lý các vi phạm hay các đơn khiếu nại của khách hàng là việc mà nhân viên tư vấn tại quầy cần làm

Cùng với đó, một người nhân viên tư vấn giỏi có thể tìm kiếm và duy trì mối quan hệ với khách hàng cho đơn vị hay công ty của mình.

Khi làm nhân viên tư vấn tại quầy bạn có thể tiếp xúc với các khách hàng, do vậy, giao tiếp là một trong những điều vô cùng quan trọng cho ứng viên khi làm tại vị trí này. Bạn nên rèn luyện một chút kỹ năng để công việc của mình được thuận lợi hơn nhé.

Ngoài ra, khi tìm việc làm tư vấn tại Hồ Chí Minh bạn có thể tìm kiếm trên website timviec365.vn để cập nhật những việc làm mới nhất được đăng tải hàng ngày cho ứng viên. Đó cũng là cơ hội cho ứng viên tìm việc làm thuận lợi mà không sợ bị mắc phải các chiêu trò lừa đảo của những người giả mạo.

Việc làm tư vấn tại Hồ Chí Minh được tìm kiếm phổ biến nhất trong những ngành nghề tại Hồ Chí Minh hiện nay. Vì thế, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu cho kỹ và chi tiết để công việc của mình được thuận lợi nhé.

Thông tin Website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/

Rolande Bowling