XÓT XA NHÌN BÉ TRAI VẬT VÃ, LÊN CƠN CO QUẮP… SAU KHI BỊ NHIỄM BỆNH DẠI BỞI CHÓ CẮN TRƯỚC ĐÓ

Đoạn clip về hình ảnh một bé trai khoảng 6, 7 tuổi đang lên cơn, vật vã… vì bị chó dại cắn được đăng tải trên một FB cá nhân Le Quan đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo như lời của người quay clip:

“Bé trai này trước đó 3 tháng đã bị chó cắn, tuy nhiên người nhà không để ý mang đi tiêm phòng dại nên đến thời điểm này; khi thấy có biểu hiện bất thường, gia đình mới đưa con đi viện khám. Tuy nhiên, sau 1 ngày bệnh viện đã trả về khi có kết luận bé trai đã bị nhiễm bệnh dại (Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm bệnh dại ở người)”.

———————————
Làm gì khi bị chó dại cắn:

Bệnh dại là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại không có phương pháp điều trị hiệu quả, dứt điểm càng trở nên khiến người bị bệnh lo lắng. Tuy nhiên, bạn chớ mất bình tĩnh trong trường hợp này, hãy cùng nhau thực hiện các bước sau đây để may mắn thoát khỏi án tử nhanh chóng, hạn chế hậu quả khôn lường do bệnh gây ra nhé!

☑️Xử lý vết thương:
– Rửa thật kỹ vết thương:Sau khi bị cắn cần xử lý vết thương ngay bằng cách rửa sạch vết thương bằng nước xà phòng đặc rồi sát khuẩn vết thương bằng cồn. Trường hợp cần thiết, có thể khâu vết thương nếu đã bị cắn quá 3 ngày, điều này nhằm tránh virus dại lây lan khắp cơ thể.

☑️Tiêm vacxin bệnh dại:
Đối với bệnh nhân bệnh dại, cần phải tiêm vacxin để ngăn chặn sự phát triển của virus này. Tùy vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, tùy vào cơ địa mỗi người mà bác sĩ sẽ quyết định loại vacxin cần tiêm.

+ Người bị cắn sẽ được tiêm vắc xin dại nếu tình trạng sút vật bình thường, vết cắn khiến da bị xước ở vị trí gần thần kinh trung ương.

+ Người bị cắn sẽ được tiêm huyết thanh kháng dại và vắc xin dại nếu tình trạng vết thương như trên nhưng vật cắn có triệu chứng dại.

+ Người bị cắn sẽ được tiêm vắc xin ngay nếu vết cắn khiến da bị xây xước nhẹ ở vị trí xa thần kinh trung ương và con vật có triệu chứng dại hoặc bệnh.

+ Thông thường sau khi cắn người, chó, mèo sẽ có những thay đổi nhất định, thậm chí bị chết. Nếu sau khi cắn người mà chó khỏe bệnh thì chó không bị bệnh và người bị bệnh hãy yên tâm. Nếu bạn không theo dõi được tình hình con vật cắn thì hãy tiêm vacxin để yên tâm hơn..

Một khi đã lên cơn dại thì tỉ lệ tử vong là 100%. Vì vậy, khi bị chó cắn, cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để có cách xử lý hiệu quả.

#Benhdai #Chodaican

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

abigailimaino

One thought on “XÓT XA NHÌN BÉ TRAI VẬT VÃ, LÊN CƠN CO QUẮP… SAU KHI BỊ NHIỄM BỆNH DẠI BỞI CHÓ CẮN TRƯỚC ĐÓ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *