Tam Đảo là 1 Thị Trấn rất gần với Hà Nội. Và việc đi xe máy lên đó khá dễ dàng. Nhưng khi xuống thì lại là 1 vấn đề. Các bạn lưu ý là khi đổ đèo Tam Đảo là phải chuẩn bị thật kỹ và kiểm tra phanh xe cẩn thận trước khi hành trình nhé.

Dưới đây là sơ qua về Tam Đảo:
– Thị trấn Tam Đảo thuộc huyện Tam Đảo có tổng diện tích tự nhiên là 214,85ha. Dân số là 693 nhân khẩu với 259 hộ chia làm 02 thôn: Thôn 1 và thôn 2; Khu du lịch Tam Đảo nằm chủ yếu tại thôn 1 và 1 phần của thôn 2 (Khu nghỉ dưỡng cao cấp Belvedere Resort .

Khu du lịch Tam Đảo nằm trên dãy núi Tam Đảo ở độ cao trên 900 m so với mực nước biển. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 80 km bao gồm 50 km theo quốc lộ 2 và khoảng 24 km theo đường quốc lộ 2B trong đó có 13 km đường đèo.

Khu du lịch Tam Đảo có phong cảnh núi non hùng vĩ, bao quát cả một vùng đồng bằng Bắc bộ rộng lớn. Khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình là 18oC – 25oC. Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9 nhiệt độ tại các tỉnh đồng bằng thường oi bức từ khoảng 27oC – 38oC thì Tam Đảo là nơi nghỉ mát lý tưởng với sự luân chuyển rõ rệt 4 mùa trong một ngày. Buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá của mùa đông.

Khu du lịch nhỏ bé, xinh xắn với những con đường lên xuống ngoằn ngoèo, quanh co nho nhỏ, một dòng suối như vệt nước cắt ngang chảy suốt bốn mùa. Cái tên Tam Đảo có được là do ba ngọn núi cao Thạch Bàn (1.388m), Thiên Thị (1.375m) và Phù Nghĩa(1.400m) nhô lên trên biển mây. Đứng giữa đất trời, nhìn ba “hòn đảo” nhấp nhô lên trên đám “sóng mây”, ta mới hiểu vì sao vùng đất mát mẻ này có tên là Tam Đảo…..

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://aatapaatalu.net/category/du-lich/

Tagged :

admin

29 thoughts on “Xuống Dốc Tam Đảo bằng ” XE TAY GA “…Và cái kết…”

  1. mình nghĩ đi xe ga thì nên thả trôi tay ga và bóp phanh kiểu dứ dứ nhè nhẹ thì sẽ ok hơn là mình vít tay ga lên

  2. cac bn ko lên làm theo nha vi đây cung la 1 phần nguyen nhan gay tai nan giao thong o tam đảo
    chính quyền thị trấn cung khuyến cáo rồi..

  3. Em chưa lên Tam Đảo lần nào ạ. Đường cũng lên dốc xuống dốc quá Anh nhỉ có dịp em sẽ đi một lần Cho biết

  4. Ôi , các bác còn k biết thủ thuật xuống dốc bằng xe ga mà dám lấy xe ga đi leo đèo , ghê thật :)))))))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *